Người dân Đông Anh thu hoạch lúa chiêm xuân

Ngày 07/06/2019 15:30:02

Người dân xã Đông Anh phấn khởi xuống đồng thu hoạch lúa vụ Chiêm Xuân năm 2019.

Nhờ thời tiết thuận lợi, gieo cấy đúng theo lịch thời vụ và khâu chăm sóc tốt, nên hầu hết các diện tích lúa chiêm xuân năm nay ở xã Đông Anh đều tốt, năng suất ước đạt 71,3 tạ/ha.

Trong những ngày này, bà con nông dân xã Đông Anh đang tập trung cho công tác thu hoạch lúa vụ chiêm Xuân năm 2019. Nhờ thời tiết thuận lợi, gieo cấy đúng theo lịch thời vụ và khâu chăm sóc tốt, nên hầu hết các diện tích lúa chiêm xuân năm nay đều tốt, năng suất

Hiện nay, hầu hết các cánh đồng lúa ở xã đang bước vào giai đoạn chín vàng.Với phương châm chỉ đạo: lúa chín 85% sẽ thu hoạch, tránh thời tiết bất thuận nên nhiều hộ gia đình đã xuống đồng thu hoạch lúa chiêm xuân 2019. Ngoài thu hoạch thủ công ở một số diện tích nhỏ, hầu hết các cánh đồng đều được bà con nông dân đưa máy gặt đập liên hợp vào thu hoạch nên đã giảm được thời gian thu hoạch, giảm chi phí nhân công và hạn chế sự thất thoát trong thu hoạch.

anh gat lua.JPG

Người dân Đông Anh thu hoạch lúa chiêm xuân

Đăng lúc: 07/06/2019 15:30:02 (GMT+7)

anh gat lua.JPG