tăng cường về công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi

Ngày 26/05/2019 15:47:26

Tăng cường về công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi

Hiện nay bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã bùng phát nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trong đó có các xã: Định Long, Định Bình, Định Thành, Định Tường, Định Liên, thị trấn Quán Lào (Huyện Yên Định); xã Thiệu Phúc, Thiệu Long, Thiệu Công, Thiệu Tiến, Thiệu Trung, Thiệu Thành (huyện Thiệu Hóa); xã Đông Lĩnh (Thành phố Thanh Hóa)

Huyện Đông Sơn nằm trong vùng uy hiếp, có nguy cơ bị lây nhiễm dịch rất cao. Để phòng chống dịch UBND huyện Đông Sơn đã chỉ đạo các xã trong đó có xã Đông Anh lập chốt kiểm soát dịch tại 3 điểm giáp với đông tiến ,đông minh và đông xuân

Đài truyền thanh xã cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, cụ thể: Thực hiện phát âm tiếp song chương trình của Đài Truyền thanh huyện đảm bảo 4 lượt/ngày:Buổi sáng: Từ 6h00 phút; Buổi chưa từ 11h00 phút; Buổi chiều: Từ 16h30 phút; Buổi tối: Từ 20h00 phút. Đồng thời chủ động xây dựng các tin bài tuyên truyền về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch tả trên địa bàn.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã ngoài việc cấp thuốc khủ trùng, vôi bột cho các hộ chăn nuôi, xã Đông anh thường xuyên tăng cường công tác hướng dẫn, tuyên truyền các hộ chăn nuôi lợn thường xuyên vệ sinh chuồng trại hàng ngày theo dõi sát sao các sinh hoạt, biểu hiện sức khoẻ của lợn hàng ngày; cần tích cực bổ sung khẩu phần ăn, vitamin, điện giải, men tiêu hoá cho vật nuôi tăng sức đề kháng kết hợp với vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại, hạn chế cho người ngoài tiếp xúc với nơi chăn thả lợn. Khi phát hiện thấy lợn nuôi nhà mình có những biểu hiện bất thường như bỏ ăn, lười vận động, sốt, một số vùng da trắng chuyển sang màu đỏ…hoặc lợn bị chết phải kịp thời báo cáo ngay với cán bộ thú y để có phương pháp điều trị và xử lý kịp thời.

Hướng dẫn người chăn nuôi thường xuyên theo dõi đàn lợn, áp dụng đồng bộ các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi. Đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở, vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, liên kết trong chăn nuôi, giết mổ, chế biến, tiêu thụ để hình thành sản phẩm theo chuỗi, có truy xuất nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm.

tăng cường về công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi

Đăng lúc: 26/05/2019 15:47:26 (GMT+7)

Tăng cường về công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi